0793.01.11.90

cach tat ung dung chay ngam win 10

2 cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 giúp tăng tối đa thời lượng pin laptop

Trong một số trường hợp bạn cần phải tắt các ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm pin, dung lượng data cũng như tài nguyên hệ thống. Bài viết này ITSysTems Vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10.

Trên Windows 10, có rất nhiều ứng dụng mặc định được tải xuống từ Microsoft Store và vẫn duy trì chạy ngầm sau khi tắt. Đôi lúc những ứng dụng chạy ngầm này thường gây ngốn tài nguyên hệ thống, khiến dung lượng pin bị sụt giảm nhanh gây ảnh hưởng đến công việc của bạn. Trong bài viết này, ITSysTems Vn  sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 bằng thiết lập trong Privacy Setting cũng như kích hoạt chế độ Battery Saver.

1. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 bằng trong Privacy settings

Hãy thực hiện các bước sau đây để tắt ứng dụng chạy ngầm trong Privacy Settings, tiết kiệm tài nguyên hệ thống:

Bước 1: Mở Settings (Nhấn nút Windows, gõ “Settings”, sau đó nhấn Enter).

cach tat ung dung chay ngam win 10

Bước 2: Click vào Privacy, tiếp theo click vào Background apps. Bên dưới phần “Choose which apps can run in the background”, gạt các thanh gạt về Off như hình minh họa.

cach tat ung dung chay ngam win 10 1

Bạn cũng có thể click vào thanh gạt trên phần “Background Apps” để tắt tất cả ứng dụng chạy ngầm (hình minh họa).

cach tat ung dung chay ngam win 10 2

Sau khi thực hiện cách tắt ứng dụng chạy ngầm bằng Privacy Settings, bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng như bình thường, nhưng sau khi thoát ra, ứng dụng sẽ được tắt hẳn cho đến lần khởi chạy sau.

2. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 trong System settings

Trên một số dòng laptop và máy tính bảng, bạn cũng có thể tắt ứng dụng chạy ngầm bằng cách bật chế độ Battery Saver. Windows 10 cũng hỗ trợ tính năng tiết kiệm năng lượng tự động khi pin chỉ còn dưới 20%, tuy bạn vẫn có thể kích hoạt chế độ tiết kiệm pin bằng cách thủ công theo các bước sau:

Bước 1: Mở Settings, click vào System.

Bước 2: Click vào Battery.

Bước 3: Bên dưới phần “Battery saver”, gạt thanh gạt Battery saver status until next charge về Off.

cach tat ung dung chay ngam win 10 3

Mẹo: Bạn cũng có thể kích hoạt chế độ Battery Saver bằng cách click vào biểu tượng cục pin ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó gạt thanh trượt về vị trí Best Battery Life (hình minh họa).

cach tat ung dung chay ngam win 10 4

Sau khi thực hiện xong các bước trên, hệ thống sẽ không cho phép bất kỳ ứng dụng nào chạy ngầm một khi chế độ Battery Saver được kích hoạt.

Trên đây, GhienCongNghe đã hướng dẫn cho bạn 2 cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10. Hãy lưu ý rằng, các bước hướng dẫn trong bài viết này chỉ áp dụng cho những ứng dụng được phân phối trên Microsoft Store. Đối với các ứng dụng bên thứ ba khác, bạn chỉ cần tắt ứng dụng và đảm bảo rằng ứng dụng không nằm trong danh sách khởi động cùng máy tính, để kiểm tra ứng dụng có đang khởi động cùng máy tính, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở Task Manager bằng cách nhấn chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Task Manager.

cach tat ung dung chay ngam win 10

Bước 2: Nhấn vào tab Startup, danh sách bên dưới hiển thị những ứng dụng khởi động cùng Windows 10.

cach tat ung dung chay ngam win 10 1

 

Bước 3: Click chuột phải vào ứng dụng bạn không muốn khởi động cùng Windows 10, chọn Disable hoặc nhấn nút Disable bên dưới (hình minh họa).

cach tat ung dung chay ngam win 10 2

Nếu thấy bài viết có ích, hãy ủng hộ GhienCongNghe bằng cách nhấn Like & Share hoặc comment giải pháp của riêng bạn để cùng thảo luận nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

0/5 (0 Reviews)
Shopping Cart
Contact Me on Zalo
Scroll to Top