0793.01.11.90

1 14

Anh em sẽ không thể vô hiệu hóa Defender vĩnh viễn được nữa vì nó đủ thông minh để tự động tắt

Windows 10 vừa mới nhận được một bản cập nhật khiến người dùng không còn quyền để vô hiệu hóa Defender vĩnh viễn, dù bất kì lý do gì đi chăng nữa. Defender chính là phần mềm diệt virus được tích hợp sẵn vào trong Windows 10.

Trước khi nhận được bản cập nhật này, nếu người dùng muốn vô hiệu hóa Defender vĩnh viễn thì họ có thể chỉnh lại khóa Registry gọi là DisableAntiSpyware. Nhưng bây giờ thì không còn được nữa.

Microsoft giải thích rằng DisableAntiSpyware được tạo ra là để cho các OEM và dân IT chuyên nghiệp vô hiệu hóa Microsoft Defender Antivirus và cái đặt một giải pháp chống virus khác. Tùy chỉnh này bây giờ không còn cần thiết nữa vì Microsoft Defender sẽ tự động tắt đi khi nó phát hiện có một chương trình antivirus khác đang được cài vào máy.

image 1024x568 2

Một mặt, việc này sẽ giúp người dùng Windows 10 khó bị kẻ gian tấn công hơn. Mạng Internet là một nơi tiềm tàng đầy mối nguy hiểm, và kẻ gian luôn tìm mọi cách để tấn công vào máy tính để lấy thông tin người dùng. Nhưng mặt khác, cũng chỉ có những ai rành rọt, khéo tay hay mò thì mới chui vô phần Registry để tắt Microsoft Defender. Nhưng có vẻ như giờ đây việc này không còn khả thi nữa.

Nếu anh em cài thêm phần mềm diệt virus của bên thứ ba thì đành hi vọng rằng Defender sẽ tự động vô hiệu hóa để không gây ra xung đột trong quá trình cài đặt. Tuy nhiên, anh em vẫn có thể tạm thời vô hiệu hóa Defender khá dễ dàng. Trong trang “Virus & protection settings”, anh em chỉ cần tắt nút “real-time protection” đi là được. Và sau một thời gian thì nó sẽ tự động được bật lại nhé.

Nguồn: PC Gamer

5/5 (1 Review)
Shopping Cart
Contact Me on Zalo
Scroll to Top