0793.01.11.90

Card đồ họa ASRock

ASRock cho ra mắt card đồ họa siêu dị, nhỏ bằng cái SSD và cắm vào khe M.2

Anh em đã thấy con card đồ họa này nhìn y chang như cái SSD M.2 chưa? Giờ thì thấy rồi đấy. Chuyện là ASRock vừa ra mắt một con card đồ họa thuộc hàng dị nhất thế giới. Điểm hay ho nhất ở đây là nó không cắm vào khe PCIe như card đồ họa thông thường mà cắm vào khe M.2, vốn trước nay chỉ thường dùng cho SSD M.2 hoặc card mang đối với laptop mà thôi.

ASRock gọi con card này với một cái tên không thể đơn giản hơn, là “M.2_VGA”. Nó có kích thước M.2-2280, tương đương một cái SSD M.2. Đầu cắm của nó hỗ trợ cả kiểu B-key và M-key. Để sử dụng được nó thì người dùng sẽ nối dây từ nó ra một cổng D-Sub rời, có thể bắt ốc dính vào khe PCIe. Nó còn có thêm 1 cổng cấp nguồn phụ 2-pin 12 Volt từ đầu Molex nữa cơ.

Card đồ họa ASRock

Về sức mạnh thì nó được trang bị chip Silicon Motion SM750 và MB bộ nhớ DDR1 và sử dụng 1 làn PCIe 3.0. Nghe thì có vẻ hơi cùi bắp (ừ thì đúng là nó cùi bắp thật) nhưng ít ra nó cũng vừa đủ dùng để hiển thị một chiếc màn hình FullHD cho những nhu cầu cơ bản, và bao nhiêu đó là đủ cho những ai chỉ đơn giản là cần một thứ gì đó để giúp họ xuất hình. Hiện tại con card siêu dị này chỉ dành cho máy chủ chứ không bán đại trà.

Tuy nhiên mình dám cá là nhiều anh em ở đây cũng giống mình, tò mò xem không biết liệu cắm con card này vào máy tính sẽ có chuyện gì xảy ra. Vẫn chưa có Youtuber nào được cầm nó trong tay để lôi ra test hay làm gì thú vị cả (như chơi Doom 1993 chẳng hạn). nhưng mà việc chờ xem các “vọc thủ” sẽ làm gì với con card này chắc chắn sẽ rất vui đây.

Nguồn: TechPowerUp.

0/5 (0 Reviews)
Shopping Cart
Contact Me on Zalo
Scroll to Top