0793.01.11.90

Dòng card đồ họa RTX 30-Series sẽ được chuyển từ tiến trình 8nm sang 7nm vào năm 2021, hứa hẹn mang lại hiệu năng vượt bậc

Dòng card đồ họa RTX Ampere

Thông tin từ DigiTimes cho hay rằng, Nvidia đang có dự định nâng cấp dòng card đồ họa RTX30-Series bao gồm RTX 3090, RTX 3080 và RTX 3070 (tên mã là Ampere) dành cho PC của mình từ tiến trình 7nm của Samsung sang tiến trình 8nm của TSMC. Điều này có thế xuất phát từ việc TSMC tin rằng mình đã có đủ năng lực để tự mình sản xuất sản xuất chip với tiến trình 7nm. Cũng có thể do TSMC đã đưa ra một mức giá hợp lý hơn dành cho Nvidia so với việc để Samsung tiếp tục sản xuất.

Công ty TSMC

Công ty Taiwan Semiconductor (TSMC) từ lâu đã là một công ty sản xuất chất bán dẫn vô cùng nổi tiếng

Việc thay đổi tiến trình này có thể sẽ không tốn quá nhiều chi phí của Nvidia vì chip GPU GA100 (được thiết kế để phục vụ cho các trung tâm dữ liệu) của NVIDIA vốn đã được sản xuất tại TSMC. Với thay đổi từ tiến trình 8nm sang 7nm hiện đại, các dòng card đồ họa RTX 30-Series sẽ được tăng thêm đáng kể về mặt hiệu năng cũng như tiết kiệm năng lượng và hoạt động mát mẻ hơn so với tiến trình 8nm.

Tuy nhiên, hành động thay đổi tiến trình trên những dòng card đồ họa sắp tới có thể sẽ khiến cho Nvidia gặp rắc rối. Việc chia đôi dòng card RTX 30-series (7 nm cho phân khúc cao cấp và 8 nm cho phần còn lại) sẽ khiến cho Nvidia phải thiết kế lại phần cấp điện, kiểm tra lại chất lượng, và nếu Nvidia lẳng lặng thay chip 8 nm bằng 7 nm trên những mẫu card cao cấp thì khả năng bị đâm đơn kiện là hoàn toàn có thể xảy ra.

Nvidia Geforce RTX 30-Ampere

Với việc thay đổi tiến trình từ 8nm sang 7nm, dòng card đồ họa RTX 30-Series sẽ được nâng cấp đáng kể về hiệu năng

Giải pháp cho vấn đề trên sẽ được Nvidia khắc phục bằng cách sử dụng tiến trình 7nm trên dòng card Ampere phiên bản Super cao cấp hơn như Nvidia đã từng làm với dòng RTX 20-Series. Hành động trên sẽ giúp cho Nvidia tránh được các vấn đề về pháp lý và có thể công bố việc thay đổi tiến trình một cách chính thức hơn. Thêm vào đó, việc này cũng cho thấy sự tôn trọng của Nvidia dành cho những ai đã mua dòng RTX 30-Series trước đó của hãng.

Bạn nghĩ sao về việc nâng cấp tiến trình của dòng card RTX 30-Series đến từ Nvidia? Hãy để lại suy nghĩ của mình dưới phần bình luận nhé.

Nguồn: TechPowerUp

0/5 (0 Reviews)
Shopping Cart
Contact Me on Zalo
Scroll to Top