0793.01.11.90

Intel

Dù nâng gấp đôi sản lượng trong 3 năm qua, Intel vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường

Intel vừa qua đã công bố thế hệ CPU Core i thứ 11 và CPU Atom P5900 (CPU chuyên dụng cho các cơ sở ngàng viễn thông), tất cả chúng đều được sản xuất dựa trên tiến trình 10nm. Trong bối cảnh ngày càng nhiều sản phẩm sử dụng tiến trình này, Intel bắt buộc phải nâng cao sức sản xuất của mình bằng cách đẩy mạnh phát triển các cơ sở sản xuất chip 10nm.

Hiện nay các nhà máy Intel ở Arizona và Oregon ở Hoa Kỳ và các nhà máy ở Israel hiện đang tập trung sản xuất chip 10nm. Intel cũng công bố công nghệ SuperFin 10nm, cho phép tăng cường hiệu suất chip, công nghệ này thậm chí còn mang đến những cải tiến mạnh mẽ, có thể so sánh với việc hạ toàn bộ tiến trình.

Intel

Keyvan Esfarjani, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc Sản xuất và Vận hành tại Intel, cho biết: “Trong ba năm qua, chúng tôi đã tăng gấp đôi công suất sản xuất tấm wafer của mình, và đó là một khoản đầu tư đáng kể. Sắp tới, chúng tôi sẽ không dừng lại… Chúng tôi đang tiếp tục đầu tư vào việc nâng cao sản lượng để đảm bảo có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng”.

Mặc cho những tiến bộ đáng kể của Intel trong việc nâng cao sản lượng sản phẩm, mức cầu của vẫn vượt khả năng sản xuất của Intel. bằng chứng là trong năm ngoái chúng ta đã chứng kiến những đợt thiếu chip trầm trọng của Intel, khiến cho nhiều nhà sản xuất laptop đã bắt đầu dùng chip của AMD thay vì Intel cho các sản phẩm của mình. Rõ ràng là dù AMD vùng lên mạnh mẽ trong thời gian gần đây, Intel vẫn không phải lo về chuyện “ế hàng” khi được khách hàng doanh nghiệp lẫn người dùng cuối tin tưởng.

Theo Wccftech

0/5 (0 Reviews)
Shopping Cart
Contact Me on Zalo
Scroll to Top