0793.01.11.90

Hacker

Lộ tin hacker Nga theo dõi chính phủ Mỹ bằng cách tấn công Microsoft 365 để đọc email

Theo nhiều nguồn tin thì vừa rồi đã có một nhóm hacker được chính phủ Nga hậu thuẫn tìm được cách xâm nhập vào Bộ Tài chính của Hoa Kỳ, cụ thể là bộ phận liên quan đến những chính sách về Internet và viễn thông. Kẻ gian đã thực hiện trót lọt công việc này nhờ khai thác một lỗ hổng trong Microsoft Office 365, và nó đang được sử dụng làm phần mềm văn phòng cho các cơ quan trên. Bằng cách này, hacker chiếm được quyền theo dõi những lá thư email của nhân viên tại Cơ quan quản lý thông tin và viễn thông quốc gia (National Telecommunications and Information Administration) trong vòng nhiều tháng.

Hacker

Nó nghiêm trọng đến mức hồi cuối tuần rồi đã diễn ra một cuộc họp hội đồng an ninh quốc gia tại Nhà Trắng để giải quyết vấn đề này. Hiện chính phủ Hoa Kỳ đã ghi nhận vụ việc và đang thực hiện các bước cần thiết để giải quyết những vấn đề liên quan. Được biết những hacker Nga này vô cùng chuyên nghiệp và phức tạp, có đủ khả năng để đánh lừa bộ phận xác thực của Microsoft. Ngoài việc theo dõi email thì nhiều người còn lo ngại rằng những hacker này còn có khả năng đột nhập vào các văn phòng khác của chính phủ Mỹ.

Hacker

Vẫn chưa rõ đợt hack này có quy mô lớn đến mức nào, và ngoài email thì còn thứ gì khác bị theo dõi hay không. Việc điều tra vẫn chỉ mới ở giai đoạn đầu và có nhiều cơ quan liên bang đã vào cuộc, bao gồm cả FBI. Thường thì những vấn đề như thế này sẽ thường mất nhiều tháng hay thậm chí là nhiều năm để điều tra.

0/5 (0 Reviews)
Shopping Cart
Contact Me on Zalo
Scroll to Top