0793.01.11.90

7

Microsoft ‘cường hóa’ Windows File Recovery Tool để cứu được cả tập tin nằm trong ổ cứng hỏng

Windows File Recovery Tool – vị cứu tinh khi xóa nhầm file.

Hồi tháng 6/2020, Microsoft có tung ra công cụ Windows File Recovery Tool trên Microsoft Store, giúp người dùng khôi phục lại hình ảnh, văn bản, video, và những tập tin khác ngay cả khi ổ cứng đã bị dọn dẹp sạch sẽ thông qua command line. Vừa rồi, Microsoft đã cập nhật ứng dụng này dành cho những ai là thành viên trong nhóm Insiders. Phiên bản mới này cải thiện hiệu năng, sửa lỗi (bug), và đặc biệt là bổ sung thêm 2 chế độ khôi phục mới, bao gồm:

Regular mode: Đây là lựa chọn khôi phục tập tin nhanh chóng và đơn giản, dành cho hệ thống file NTFS. Nó thích hợp để lấy lại những tập tin vừa bị xóa (có khả năng chưa bị ghi đè).

Extensive mode: Chế độ quét kỹ lưỡng hơn, dành cho hầu hết hệ thống file và thậm chí còn có khả năng cứu tập tin ngay cả khi ổ cứng đã bị hỏng.

1 4

Công cụ Windows File Recovery Tool có các tính năng như sau:

Xác định đích danh tên tập tin, từ khóa (keyword), đường dẫn, hoặc đuôi tập tin (extension) khi khôi phục

Khôi phục được các tập tin JPEG, PDF, PNG, MPEG, tập tin của Office (DOCX, PPTX, …), MP3, MP4, ZIP, …

Khôi phục từ ổ cứng HDD, SSD, USB, thẻ nhớ, bộ nhớ trong của máy ảnh

Hỗ trợ định dạng ổ cứng NTFS, FAT, exFAT, và ReFS

2 3

Bản cập nhật xịn sò này sẽ được tung ra cho mọi người dùng (sử dụng Windows 10 May 2020 hoặc mới hơn) trong đầu năm 2021. Các bạn có thể tải và cài đặt công cụ Windows File Recovery tại đây và tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây nhé. Đây hứa hẹn sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp các bạn bớt “đau đầu” mỗi khi lỡ tay xóa mất tập tin quan trọng nào đó và cần tìm cách khôi phục hiệu quả.

Nguồn: MSPoweruser

0/5 (0 Reviews)
Shopping Cart
Contact Me on Zalo
Scroll to Top