0793.01.11.90

Microsoft Pluton ra mắt: Chip bảo mật mới cho PC chạy Windows, tự tin bất khả xâm phạm trước hacker

Microsoft Pluton ra mắt: Chip bảo mật mới cho PC chạy Windows, tự tin bất khả xâm phạm trước hacker

Microsoft vừa công bố chip bảo mật mới cho PC chạy Windows được gọi là Microsoft Pluton, thông qua sự hợp tác với các công ty hàng đầu ở Thung lũng Silicon.

Microsoft tuyên bố rằng bộ xử lý bảo mật Pluton sẽ cung cấp khả năng bảo vệ an ninh phần cứng cho các mẫu PC chạy Windows. Công ty đã hợp tác với AMD, Intel và Qualcomm Technologies để đưa chip bảo mật này lên thế hệ vi xử lý trong tương lai. Theo đó, bộ xử lý Microsoft Pluton sẽ bảo vệ thông tin đăng nhập, danh tính người dùng, khóa mã hóa và dữ liệu cá nhân.

Trung tâm bảo mật của hệ điều hành trên hầu hết các PC nằm trong một chip tách biệt với CPU được gọi là Mô-đun Nền tảng Tin cậy (Trusted Platform Module – TPM). Đây là một thành phần phần cứng lưu trữ tất cả các thông tin quan trọng. Tuy nhiên, các hacker đã tìm ra những cách sáng tạo để tấn công TPM nhằm lấy được tất cả thông tin từ CPU.

Theo đó, với việc tích hợp sẵn Pluton vào trong CPU sẽ giúp PC ngăn chặn được nguy cơ bị tin tặc tấn công. Không có thông tin quan trọng nào có thể bị xóa khỏi Pluton ngay cả khi kẻ tấn công đã cài đặt phần mềm độc hại hoặc có toàn quyền sở hữu PC.

Microsoft Pluton ra mắt: Chip bảo mật mới cho PC chạy Windows, tự tin bất khả xâm phạm trước hacker

Bộ xử lý bảo mật mới nhất cũng lưu trữ dữ liệu nhạy cảm như khóa mã hóa một cách an toàn bên trong nó. Pluton cũng cung cấp công nghệ Khóa mật mã phần cứng an toàn (Secure Hardware Cryptography Key – SHACK) giúp đảm bảo các khóa không bao giờ bị lộ ra bên ngoài phần cứng được bảo vệ. Trước đây, giải pháp Pluton từng được giới thiệu cùng với máy chơi game cầm tay Xbox One phát hành vào năm 2013.

Pluton cung cấp một nền tảng linh hoạt, có thể cập nhật để chạy chương trình cơ sở triển khai chức năng bảo mật end-to-end do Microsoft tạo ra, duy trì và cập nhật. Pluton dành cho máy tính Windows sẽ được tích hợp với quy trình Windows Update giống như cách mà Dịch vụ bảo mật Azure Sphere kết nối với các thiết bị IoT, Microsoft cho biết trong một bài đăng trên blog.

Nhận xét ban đầu của bạn về chip bảo mật Microsoft Pluton thế nào?

Nguồn: Mysmartprice

0/5 (0 Reviews)
Shopping Cart
Contact Me on Zalo
Scroll to Top