0793.01.11.90

rocket lake

Rocket Lake – nền tảng Intel đầu tiên hỗ trợ chuẩn PCIe 4.0 – sẽ ra mắt anh em game thủ vào Quý I/2021

Intel vừa mới xác nhận là vi xử lý desktop thế hệ thứ 11 (tên mã “Rocket Lake”) sẽ ra mắt vào Quý I/2021. Điều này nghĩa là chúng ta sẽ có CPU Intel mới trước khi hết tháng 3/2021 để đối đầu với chip AMD Ryzen 5000-series. Thông tin này được xác nhận trong bài blog Medium được đăng tải bởi John Bonini – người đứng đầu bộ phận khách hàng desktop, máy trạm, và gaming của Intel.

rocket lake

Ngoài ra thì bài blog còn hé lộ một số thông tin về Rocket Lake, cho biết đây nền tảng Intel desktop đầu tiên hỗ trợ PCIe 4.0. Mặc dù card màn hình AMD RX 5000-series và NVIDIA RTX 30-series đều hỗ trợ PCIe 4.0, đối với mảng gaming thì hiệu năng không có sự cách biệt quá nhiều so với PCIe 3.0. Tuy nhiên, về mặt về lâu về dài thì PCIe 4.0 vẫn tốt hơn. Bonini cho biết “Rocket Lake” sẽ là một con chip tuyệt vời dành cho game thủ.

Đó cũng là tất cả những gì mà Intel hé lộ lần này. Nhưng với sự ra mắt của vi xử lý AMD Ryzen “Zen 3” thì dự là anh em sẽ không phải chờ quá lâu để biết thêm chi tiết về “Rocket Lake”. Theo thông tin ban đầu thì nó vẫn tiếp tục sử dụng tiến trình 14 nm nhưng có vẻ như kiến trúc CPU Core sẽ mới hoàn toàn. Có khi nó là kiến trúc lai giữa Willow Cove và Sunny Cove không chừng.

rocket lake

Dù thế nào đi chăng nữa thì khả năng cao là mức IPC (instructions-per-clock) cũng sẽ được cải thiện so với thế hệ Comet Lake hiện tại, và đây có thể là món vũ khí lợi hại để Intel đối đầu với chip AMD Ryzen 5000-series nhằm giữ vững ngôi vị là hãng có CPU chiến game tốt nhất.

Nguồn: PC Gamer.

0/5 (0 Reviews)
Shopping Cart
Contact Me on Zalo
Scroll to Top