0793.01.11.90

1928045

Sleep máy có làm gián đoạn quá trình cập nhật Windows 10?

Windows 10 liệu có chạy cập nhật kể cả khi sleep máy hay không có lẽ là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Và để trả lời một cách ngắn gọn thì Windows 10 sẽ không tiếp tục cập nhật khi bạn cho đưa máy vào chế độ Sleep.

Chi tiết hơn thì đó là bởi vì ngay lúc bạn chọn chế độ sleep máy, hệ thống sẽ bắt đầu chuyển sang chế độ tiết kiệm điện và tất cả các tác vụ sẽ bị tạm dừng. Cũng chính vì điều này nên Windows 10 không khuyến khích bạn sleep máy khi Windows đang cập nhật. Trong trường hợp xấu nhất, nó có thể làm hỏng hệ điều hành và khiến bạn phải cài lại toàn bộ từ đầu. Vì vậy, bạn nên tránh cho máy “đi ngủ” khi đang cập nhật nhé.

1 5

Một thông tin để các bạn biết thêm về quá trình sleep của Windows là khi nó bắt đầu, tất cả các tác vụ đang hoạt động sẽ bị tạm dừng và nếu có ứng dụng nào đó đang được mở hoặc file nào chưa được save thì nó sẽ được chuyển hết vào RAM trong khi các linh kiện kia đều được tắt đi, giữ cho máy tính của bạn ở trạng thái tiêu thụ điện thấp nhất có thể.

Vậy nếu bạn muốn giữ laptop ở chế độ tiết kiệm điện nhưng vẫn muốn cập nhật Windows thì sao?

Nếu như bạn không muốn sleep máy làm ảnh hưởng tới quá trình cập nhật Windows mà vẫn muốn tiết kiệm pin laptop thì bạn có thể giảm độ sáng màn hình xuống bằng cách kéo thanh hiệu năng từ chế độ Balanced xuống thành chế độ Power Saver Mode.

2 4

Ngoài ra, khi bạn gập laptop xuống thì máy sẽ tự động chuyển sang chế độ sleep. Bạn có thể tùy chỉnh lại thiết lập này bên trong Control Panel để ngăn máy rơi vào trạng thái Sleep mỗi khi gập laptop xuống theo các cách sau:

Mở Start Menu > Control Panel > Hardware and Sound > Power Options > Choose what closing the lid does. Sau đó ở mục When i close the lid, tại cột Plugged in bạn chọn Do nothing rồi chọn Save changes.

3 2

Lưu ý: bạn không nên chỉnh phần On battery phòng trường hợp bạn tạm thời gập máy để bỏ vào balo mang đi. Khi máy vẫn còn hoạt động thì nó sẽ sinh nhiệt, làm nóng máy, khiến thời lượng pin bị giảm, và tất nhiên là laptop của bạn sẽ không hề thích điều này đâu.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Axium Fox_Gearvn

0/5 (0 Reviews)
Shopping Cart
Contact Me on Zalo
Scroll to Top