0793.01.11.90

1 1

Tắt Reserved Storage để giải phóng nhiều GB dung lượng chiếm dụng bởi Windows

Tắt Reserved Storage để Windows 10 hoạt động tốt nhất khi dung lượng trống trên ổ hệ thống (C:/) còn trống nhiều. Anh em sẽ thấy mọi thứ trở nên chậm đi ngay khi ổ C: chỉ còn tầm 10 GB.

Vấn đề nằm ở Reserved Storage và dưới đây là một cách để anh em vô hiệu hóa tính năng này và lấy lại dung lượng đang bị chiếm dụng. Đây là điều cực kỳ hữu ích với những chiếc máy có dung lượng ổ C: hạn chế, chẳng hạn như những chiếc laptop giá rẻ hay tablet Windows.

“Vùng lưu trữ dành riêng” này là nơi chứa các tập tin hệ thống bổ sung của Windows chẳng hạn như các bản cập nhật mới, trình điều khiển, bản vá lỗi/bảo mật, file tạm … và nó không phải là một phân vùng cấm xóa nếu anh em mở Disk Management lên xem. Nó có thể được tắt đi với thiết lập trong Windows Registry.

1 1
2 1
3

Một khi đã vô hiệu hóa thì Reserved Storage sẽ từ từ nhả dung lượng chiếm dụng lại, cụ thể là trong lần cập nhật Windows Update tiếp theo, dữ liệu lưu tạm sẽ được dọn sạch. Việc tắt Reserved Storage mình nghĩ cần thiết trong tình huống máy có ổ cứng hạn chế, chẳng hạn như 64 GB hay 120 GB mà phải chứa nhiều thứ, không thể mở rộng dung lượng. Riêng những anh em đang xài máy có ổ cứng lớn hơn thì cách hay nhất để giải phóng dung lượng vẫn là quản lý tập tin, xóa những thứ không cần thiết, đưa bớt dữ liệu lên mây hay có thể gắn thêm ổ để mở rộng dung lượng.

Xem thêm kiến thức công nghệ tại đây

0/5 (0 Reviews)
Shopping Cart
Contact Me on Zalo
Scroll to Top