0793.01.11.90

TSMC ĐƯỢC CHO LÀ SẼ SẢN XUẤT CHIP 3NM CHO INTEL VÀO NĂM 2022

tsmc duoc cho la se san xuat chip 3nm cho intel vao nam 2022 1

Mặc dù dẫn đầu trong thị trường sản xuất chip cho máy tính, nhưng Intel đã gặp khó khăn trong một thời gian, và hãng đã đổ lỗi điều này cho CEO. Vì vậy, công ty đã thông báo bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới là Pat Gelsinger và ông sẽ nắm quyền kiểm soát vào tháng tới.

Mới đây, một sự kiện lớn khác liên quan đến công ty vừa được công bố trực tuyến. Theo báo cáo từ truyền thông Đài Loan, Intel đã ký hợp đồng gia công chip 3nm với nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC.Báo cáo chia sẻ thêm, chip sắp tới của Intel được thiết kế trên quy trình 3nm sẽ được sản xuất hàng loạt vào nửa cuối năm 2022. Như vậy, Intel sẽ trở thành khách hàng lớn thứ hai sử dụng quy trình 3nm của TSMC sau Apple.

tsmc duoc cho la se san xuat chip 3nm cho intel vao nam 2022 2

Trước đó có thông tin cho rằng, Intel đã đàm phán với TSMC và Samsung khi công ty đang có kế hoạch sản xuất chip cao cấp của mình. Trong khi báo cáo tuyên bố rằng, hãng đã đạt được thỏa thuận với TSMC thì các cuộc đàm phán với Samsung được cho là đang ở giai đoạn sơ bộ.

Intel là một công ty khổng lồ trong thị trường bán dẫn có trị giá hơn 4 nghìn tỷ USD. Công ty Mỹ được định giá khoảng 230 tỷ USD nhưng dường như đang mất dần vị thế trên thị trường, trong khi các đối thủ cạnh tranh đã áp dụng phương pháp thiết kế chip và gia công sản xuất cho các nhà sản xuất bên thứ ba.

Công ty cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt đến từ AMD và NVIDIA. Trong khi AMD đã mua lại Xiling với giá 35 tỷ USD, thì NVIDIA gần đây đã thông báo mua lại ARM với giá 40 tỷ USD, khiến vị trí hiện tại của Intel trên thị trường đang bị đe dọa.

xem thêm tin tức mới nhất Tại Đây

0/5 (0 Reviews)
Shopping Cart
Contact Me on Zalo
Scroll to Top